Trong bức ảnh là thượng uý Đinh Văn Dương

Trong bức ảnh là thượng uý Đinh Văn Dương, người chiến sĩ đặc công may mắn sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay huấn luyện nhảy dù trên Hoà Lạc ngày 7/7//2014. Anh tới thăm lại những đồng đội cũ đã hi sinh tại nơi máy bay rơi.
Anh đã mất 99% sức lao động, trải qua 4 tháng hôn mê, 381 ngày điều trị, 24 cuộc phẫu thuật giờ đã có thể tự lái xe lăn điện đi lại quanh khu chung cư hay thỉnh thoảng đón em bé thứ 2 đi học về.
Đứa con thứ 2 anh Dương sinh ngày 9/7/2014, cháu chào đời 2 ngày sau vụ tai nạn của bố. Nhưng cũng có vài cháu khác còn trong bụng mẹ là những đứa con của đồng đội anh Dương, không bao giờ được biết mặt cha, những người đã hi sinh cho tổ quốc thời bình.
Anh có một người mẹ vĩ đại, bà đằng đẵng đồng hành theo con trong những ngày tháng sinh tử. Khách đến nhà thì gọi con í ới lẫn trong tiếng cười trong trẻo “ông Chim Cánh Cụt ơi có khách đến thăm”. Có lẽ chính sự lạc quan và yêu con đến thế là sức mạnh giằng lại anh Dương từ cõi chết.
Chở anh và mẹ từ nhà lên Hoà Lạc, khu tưởng niệm trên mảnh đất vườn nơi xảy ra tai nạn để thắp hương cho 20 đồng đội. Nhìn bà con xúm xít bên anh, hỏi thăm, lau mồ hôi, yêu thương mà thật khó kìm được nước mắt.
Bên cạnh 20 di ảnh, những gương mặt trẻ măng, có một cây sấu nơi chiếc máy bay và bị rơi cháy đen hôm ấy, bây giờ đã lại xanh rì…
Cuộc sống không bao giờ dừng lại, không bao giờ được quên các anh.