Thưởng thức xì gà ngon, cần phải có phụ kiện xì gà!

Nằm trong phân khúc thượng lưu, những điếu xì gà thượng hạng luôn là những dòng sản phẩm xa xỉ. Để có thể thưởng thức và tận hưởng trọn vẹn hương vị của xì gà không phải là điều mà ai cũng biết, phải là những người sành chơi mới có thể thấu hiểu được điều này. Một số những phụ kiện xì gà sau đây mà cigarhcm giới thiệu đến các bạn góp phần không nhỏ làm nên dư vị tuyệt vời và say đắm của mỗi điếu xì gà cao cấp.
 
Cắt xì gà: bạn cần đến một chiếc dao cắt hoặc một dụng cụ chuyên dụng để cắt phần đầu mũ của những điếu xì gà. Sw dụng loại dao cắt kiểu xén được xem là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả, bạn sẽ đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng của điếu xì gà cắt nhanh chóng và dứt khoát để không làm vỡ cấu trúc của xì gà. Lựa chọn thứ hai cho các quý ông của chúng ta là cắt xì gà kiểu khoan, đó là bạn sẽ khoan vào chính giữa tâm của phần đầu điếu xì gà, ưu điểm nổi bật của phương pháp này là giúp cho cấu trúc của điếu xì gà sẽ còn nguyên vẹn. 
 
Châm xì gà: đây là công đoạn tiếp theo sau khi bạn đã cắt hoặc khoan được điéu xì gà thành công. Bạn nên sử dụng một loại diêm hoặc một chiếc bật lửa kiểu khò chuyên dụng để đốt cháy xì gà. Sử dụng bật lửa khò thay vì xăng, ga hoặc dầu thông thường vì hương thơm của xì gà rất dễ dàng thẩm thấu xung quanh nên cần hạn chế hấp thụ mùi xăng khó chịu. Nếu bị ảnh hưởng mùi của xăng, dầu hay khí nào khác thì bạn rất khó có thể tận hưởng một cách trọn vẹn hương vị của xì gà thượng hạng, chất lượng của điếu xì gà vì thế cũng bị mất đi. 
 
Khi hút xì gà, bạn cần lưu ý: cầm điếu xì gà bằng ngón troẻ hoặc ngón cái theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, hút xì gà chỉ nên rít khói và ngậm trong vòm miệng, sau đó nhả khói ra để có thể cảm thụ được hương thơm và mùi vị trọn vẹn nhất điếu xì gà trong vòm miệng của mình, không nên hút mạnh vào phổi giống thuốc lá, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người hút. 
 
Hút xì gà cần phải có sự nhẫn nại và bình tĩnh, luôn hút ở trạng thái khoan thai, thời gian để hút một điếu xì gà khoảng 90 đến 120 phút, đủ cho một buổi trà chiều hay buổi giao thiệp, ngoại giao nào đó để bạn có thể thưởng thức và cảm nhận được hương vì độc đáo cảu xì gà.