Tết tôi hay được chúc vạn sự như ý

Tết tôi hay được chúc vạn sự như ý. Nhưng mà Vạn sự đều như ý cả thì tham quá nhỉ! Còn đâu thách thức để mà cố gắng, còn đâu thất bại để mà học tập, còn đâu sai lầm để mà hoàn thiện?
Bạn muốn cái gì và muốn bao nhiêu? Thật khó mà biết. Cần với người này có thể là vô nghĩa với người khác, nhiều với người này có thể là ít với người khác. Và không phải cứ 7 chữ số, 9 chữ số hay nhiều nhiều chữ số trong tài khoản, là quyết định bạn có được ngủ ngon, nếu bạn không tự cảm thấy Đủ.
Quan trọng nhất là bạn phải tự mình cảm thấy Đủ.
Và quan trọng nhất trong mọi cảm giác Đủ, là Đủ Tình Yêu Thương.
Thiệt tình chúc cho mọi người cảm thấy mình được yêu thương đủ! Được yêu thương đủ ngay cả khi bạn chưa hoàn hảo, ngay cả khi bạn chưa chuẩn mực, ngay cả khi bạn có thể sai lầm, hoặc đã phạm sai lầm.
Tôi đã gặp những người đàn ông luôn luôn miệt mài làm việc quên trời đất trên văn phòng, làm việc tới mức nhập viện vẫn nghĩ về công việc, vì họ cảm thấy chỉ có công việc là yêu thương họ, là có thể kiểm soát.
Tôi đã thấy những người luôn luôn lao tới các cuộc nhậu, nhậu tới mức say xỉn, lủng ruột, hỏng gan, đánh nhau, chết trên bàn nhậu hay chết trên đường về nhà… bởi họ cũng cảm thấy chưa đủ được yêu thương, thấy có nguy cơ không được chấp nhận, không được thuộc về những nhóm người mà họ tưởng là quan trọng.
Tôi đã thấy những bà vợ, bà mẹ, đầu bù tóc rối, quần quật trong bếp, ngoài chợ, ngoài vườn, ở công sở, chăm sóc lo lắng cho người khác tới tận răng, luôn luôn hi sinh, luôn luôn tận tụy… cũng một phần vì họ luôn thấy thiếu tình thương, sợ rằng chỉ cần ngừng cho đi, là người khác sẽ quên họ, sẽ nghi ngờ họ không đủ tốt.
Tôi cũng đã gặp những bé con học tập tới kiệt sức tới u mê đầu óc, mỗi ngày tới trường là 1 cuộc chiến, mỗi giờ ở nhà cũng là 1 cuộc chiến. Cuộc chiến dài hơi, chiến với bạn bè, với thầy cô, với những bảng xếp hạng. Cũng vì sâu xa luôn cảm thấy có thể sẽ không đủ tình yêu thương nếu mà mình chưa đạt thành tích này hoặc bậc đỗ đạt kia.
Tôi cũng thế, tôi không thích chơi, không biết hát karaoke, ko biết nhảy nhót, khiêu vũ, ko biết đánh bài. Tôi chỉ thích làm việc. Vì tôi luôn luôn sợ mình ko đủ tốt trong mắt người khác, tôi cảm thấy chỉ khi làm việc, làm việc, làm việc thì tôi mới được công nhận và có giá trị.
Thế nên, thành tâm chúc mọi người năm mới biết được rằng mình được yêu thương đủ. Khi biết có một hậu phương luôn yêu thương, ta mới dám lao lên phía trước, mới dám bay ra biển lớn, dám nắm cơ hội, dám thất bại, dám chấp nhận thử thách.
Tôi nghĩ thế giới này sẽ đủ cơ hội cho tất cả, đủ tiền cho tất cả, đủ tình yêu cho tất cả, không cần chiến tranh, không cần giành giật, cứ nhường 1 bước là cả 2 cùng được nhiều bước. Chỉ cần học được cách cảm thấy được yêu thương đủ!
Chúc tất cả bạn bè FB và bạn bè ngoài đời của mẹ Xu Sim luôn cảm thấy mình được Yêu Thương Đủ! <3