Nạo vét cống rãnh

Môi trường đang bị ô nhiễm bởi nhiều tác nhân khác nhau trong đó có nguồn nước. Vậy từ đâu mà nguồn nước bị ô nhiễm đó là do sự ứ đọng những chất thải tạo thành những vũng nước thải ngấm vào nguồn nước ngầm. Vì vậy việc nạo vét cống rãnh cần được thực hiện thường xuyên để giữ cho nguồn nước không bị ô nhiễm.
Việc thông cống nạo vét giúp khơi thông dòng chảy bị tắc nghẽn do bùn đất hay rác thải. Ở những khu chung cư hay các khu dân cư có lượng chất thải dồn hết tới các cống rãnh khác nhau và cần được nạo vét thường xuyên. Các cơ quan, xí nghiệp nhà máy lâu ngày bị đọng lại từ những chất thải như nilong, rác, nhất là mùa nắng nóng mùi hôi thối có thể bốc lên gây khó chịu. Để có thể thực hiện việc nạo vét thì cần phải căn cứ vào diện tích độ rộng hẹp của ống cống đó như thế nào, thường độ rộng sẽ là 80 đến 100 cm và độ sau sẽ là 60 đến 80 cm. Khi chưa muốn nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ thông cống thì bạn có thể tự xử lý tạm thời bằng một số cách sau: khi bị nghẹt đường thoát khí dùng men sinh học để xử lý, việc dùng men phân hủy sẽ giúp chất thải mềm ra thành nước để tránh bị nghẽn cống gây nên mùi hôi.
Sửa chữa đường ống cống tắc mà không cần đến dụng cụ hay phá vỡ chỉ dùng cho những trường hợp tắc nghẽn đơn giản như tắc tắc ống thoát nước thường do có dị vật dính phải, các mảnh vỡ từ đường ống gây tắc nhà vệ sinh, tắc bởi chất thải rắn, giấy vệ sinh, sự cố nhà vệ sinh làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.
Đối với cống bị ngập úng do mưa hoặc các nguyên nhân khác thì đội nạo vét cống rãnh sẽ giúp bạn tiến hành kiểm tra và khơi thông cống rãnh. Đầu tiên họ sẽ tìm ra dòng chảy để chất thải có thể từ đó trôi đi. Đơn vị nạo vét sẽ sử dụng những máy móc hiện đại để vét cống thoát nước một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Nhờ có nhiều máy móc thiết bị hiện đại nên năng suất thực hiện việc thống tắc cống cũng dễ dàng và thuận tiện hơn so với việc thông cống theo cách thủ công.
Đơn vị nạo vét cống rãnh được đầu tư nhiều xe chuyên dụng để tăng năng suất thi công, đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm luôn cố gắng hoàn thành công việc đúng tiến độ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Đến với dịch vụ thông cống khách hàng sẽ được phục vụ với thái độ tốt nhất, chi phí hợp lí và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.