Một đứa trẻ sinh ra ớ thành phố

Một đứa trẻ sinh ra ớ thành phố, xét về khả năng sinh tồn hay độc lập không thế nào bằng những đứa trẻ ớ nông thôn. Một đứa trẻ sinh ra trong vòng tay gia đình giàu khó có thế tư duy độc lập bằng những đứa trẻ sinh ra trong những gia đình nghèo khó, vậy nên chúng ta thấy các thủ khoa hay những người đỗ đạt cao thường rơi vào những gia đình tầm trung hay thậm chí là nghèo. Chứ ít thấy con đại gia nào đó đỗ thủ khoa cả. Và những đại gia hiện nay đa phần xuất thân từ bần hàn nghèo đói ( cũng như đám thành thị giờ nói đi rừng với bí thư khác nào lấy trứng chọi đá)
Philippines từ khi bị Mỹ xâm lược và đô hộ cho đến nay, được ví như những đứa trẻ không thế xa rời vòng tay mẹ. Sự việc vừa qua chứng tỏ một sự yếu kém của một chính quyền và một quân đội ăn hại như vậy. Việt Nam không thế học được gì từ những chính quyền như thế này chí có bọn đầu óc ngu si đần độn mới bảo chính quyền Philippines là ” đáng học tập” . Quân đội Philippines từ thời lập quốc tới nay có những thành tích gì? Hầu như không có ngoài việc đế rơi dần các đảo và bãi cạn vào tay Trung Quốc và bao năm đánh dẹp phiến quân vẫn không xong, được sự bảo trợ của Mỹ quân đội nước này chả khác gì con hổ giấy ăn rồi chí duyệt binh chụp ảnh và đi đều. Sự việc vừa qua đã chứng tỏ năng lực quân đội Philippines khi với 15 phiến quân đã tiến chiếm 1 thành phố, điều động cả sư đoàn, đại xa đại pháo nhưng vẫn chưa thế tái chiếm lại được thành phố dù có trược thăng yếm hộ/
Việt Nam với hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, với phần lớn thời gian đó là các cuộc chiến tranh triền miên. Đã biến dân tộc này có những đội quân thiện chiến đáng sợ từng làm cho ké thù kinh hồn bạt vía. Gần đây nhất chí với gần hai tháng vào ngày 30-4 họ đã đánh bại một đội quân hàng triệu người được Mỹ trang bị tận răng, thống nhất đất nước. Và cách sau đó không lâu chí sau hai tuần họ đã đè bẹp pôn pốt giải phóng campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, sự tiến quân thần tốc của họ đã làm kinh ngạc các nhà quân sự thế giới nó được ví như cuộc tiến công của Liên Xô vào thành trị Béc Lanh của Đức quốc xã.
Tôi tin nếu sự việc vừa qua ớ Philippines không may nó xảy ra ớ Việt Nam, thì với sức mạnh và sự thiện chiến của dân quân tự về và công an xã đủ sức đè bẹp lực lượng này. Một dân tộc thiện chiến trong chiến tranh thì nó cũng thiện chiến và thừa kinh nghiệm đối phó những tình huống trong hòa bình ” Không thiện chiến thì Hoàng Cơ Minh đã cắm chốt như bọn is ớ Sài Gòn rồi”