Những loại dầu ăn dặm tốt nhất cho con yêu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng ở mỗi khẩu phần ăn của trẻ hàng ngày cần có đủ 4 nhóm thức ăn sau: Bột đường hay ngũ cốc, đạm, chất béo và rau xanh trong đó nhóm chất béo đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của trẻ. Vì chất béo là nguồn cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất, bên cạnh đó, cũng là những dung môi hoàn tan những vitamin A, D, K, E…Đồng nghĩa với việc không có dầu, mỡ thì cơ thể không thể nào hấp thu được những loại vitamin này. Tất nhiên, trong giai đoạn ăn dặm của trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, không phải mẹ nào cũng biết chọn loại dầu ăn tốt nhất thích hợp cho trẻ.

Những loại dầu ăn dặm tốt nhất cho con yêu
Những loại dầu ăn dặm tốt nhất cho con yêu

Khi nào bạn nên dùng dầu ăn cho bé?
– Trong giai đoạn 6 tháng đầu, trẻ hoàn toàn bú sữa mẹ là đủ chất dinh dưỡng nhưng đến 6 tháng sau khi hệ tiêu hóa của bé đã bắt đầu phát triển một cách hoàn thiện. Đây là lúc trẻ đã sẵn sàng ăn dặm, để bé có thể làm quen với những loại thức ăn ngoài sữa mẹ thì bạn nên bổ sung đủ 4 nhóm thức ăn như: Bột đường, chất đạm, chất béo, và chất xơ cùng vitamin và đây cũng là lúc mẹ nên dùng dầu ăn cho trẻ.

Cách dùng dầu ăn cho bé đúng cách
– Trong hầu hết những loại thức ăn có chứa chất béo không bão hào sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tất nhiên, trong quá trình chế biến thức ăn, dạng chất béo không bão hòa lạu không hề bền vững, một khi gặp nhiệt độ cao nó sẽ biết thành chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, nhằm đảm bảo an toàn chất béo có lợi cho trẻ dễ dàng hấp thu, các mẹ nên cho dầu ăn vào bột ăn dặm của trẻ khi chuẩn bị bắt ra khỏi bếp.
– Dầu ăn rất cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của trẻ nhưng các mẹ cũng không nên quá lạm dụng dầu ăn vào mỗi bữa ăn cần nêm đều 1- 2 thìa cà phê khoảng 5ml/ngày và không quá 4 ngày/ tuần. Các mẹ cũng không nên dùng quá nhiều loại dầu ăn trong 1 ngày và nên dùng 1 loại/ ngày mà chỉ nên chọn một loại dầu cho bé ăn trong một khoảng thời gian, rồi sau đó có thể chuyển sang một loại dầu ăn khác.
– Các mẹ có thể vào website của chiaki.vn để tham khảo thông tin chi tiết các sản phẩm dầu ăn cho trẻ em đang bán rất chạy hiện nay như: Dầu oliu, dầu gấc, dầu óc chó, dầu mè, dầu cá hồi…

Hiện tại hệ thống siêu thị trực tuyến chiaki.vn đều có tất cả những loại dầu ăn dành cho trẻ mà các mẹ có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp nhất với bé yêu của mình. Nhanh chóng đặt hàng và nhận nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi đặt biệt nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6/2018 này nhé.

Xem thêm tại đây: http://donghodaydanam.com/nhung-loai-banh-an-dam-nhieu-duong-chat-cho-tre-trong-mua-he/

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm bột mặn heinz dành cho bé khởi đầu ăn dặm mang thương hiệu Heinz đến từ Nga. Với hương thơm tự nhiên cùng đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ nhanh chóng làm quen với thức ăn ban đầu.