Con gái

Con gái, thích xê dịch, yêu đi bụi, làm bạn với nắng gió, cũng là 1 cái ngốc trong đời. Làn da cô gái sẽ chẳng thể mịn màng như trước, dễ làm bạn với những vết sẹo hay vết nám đâu đó, nhưng đằng sau đó sẽ là hàng tá câu chuyện khác nhau để kể !
* Chuyện trang phục khi ra đường của phụ nữ Iran
Ở Iran, phụ nữ hồi giáo không quá khắc khe về tục trùm đầu, che mặt ( vì nó còn tuỳ thuộc vào dòng hồi giáo và vùng miền ). Khăn choàng đầu không cần phải che kín hết tóc mái trước, áo tay dài và đuôi áo phải dài qua khỏi mông ( có thể mặc áo khoác hay áo sơ mi dài ). Những quy định thiết yếu này là 1 phần văn hoá truyền thống của người Hồi giáo , cũng như bảo vệ người phụ nữ ở nơi công cộng.
* Chuyện ô nhiễm không khí ở thủ đô Tehran, Iran
Thủ đô Tehran với hơn 12 triệu dân đang phải đương đầu với tình trạng ô nhiễm không khí ở mức báo động
Nguyên nhân là do thủ đô của Iran nằm ở độ cao 1.500 mét, bị “bao vây” bởi các dãy núi và phải chịu áp lực lớn từ dân số 8 triệu người. Thêm vào việc khi cấm vận về nhập khẩu xăng dầu đã buộc đất nước này trở lại các lựa chọn nhiên liệu chất lượng thấp ( dù giá xăng tự sx rất rẻ, 1 Đô la được 3 lít xăng ). Trong khi đó chính phủ ra sức hạn chế luồng giao thông trong thành phố, trồng nhiều cây xanh, thay đổi phương tiện lạc hậu và sử dụng nguyên liệu an toàn.
* Chuyện nhà mình
Tối qua đi ăn với con bạn là 1 beauty blogger , nó thốt lên ” Nay về lại thấy xinh ra chứ không te tua như hồi đi Ấn Độ “. Mình nghe mà sung sướng !!
Sau mỗi lần về nhà, thời gian dành để chăm sóc , tút tát lại bản thân bây giờ đối với mình đã là 1 nhiệm vụ. Ngoài việc làm sạch da ngày và đêm. Đối với tuổi của Nhị ( 29 rồi ) bây giờ còn là việc giữ cho da không bị lão hoá sớm. Nhất là khi lỡ dại đi yêu những thứ nắng gió hoang dã. Lại thêm ảnh hưởng từ môi trường sống đô thị.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, tại Hà Nội, tháng 3 vừa qua, chỉ số chất lượng không khí ở mức 388 điểm, đây là mức vô cùng nguy hiểm. Bầu khí quyển của thành phố lớn HN, HCM đứng đầu châu Á về mức độ ô nhiễm bụi, có mức benzen và sunfua đioxit đáng báo động. Thậm chí, trong tháng 4 vừa qua, tại một số địa điểm trong thành phố Hà Nội còn phát hiện được chất thủy ngân trong không khí.
Đây là tình trạng đáng báo động, không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người mà còn là tác nhân hàng đầu dẫn đến sự “xuống cấp” của làn da.
Hai tháng trước, 1 người chị gởi tặng mình bộ sản phẩm Menard trong đó có Serum E ngừa lão hoá, để dùng thử. Mình đã sử dụng và cảm thấy rất ưng.
Mỗi buổi sáng sớm thức dậy và tối trước khi đi ngủ chỉ cần 2 giọt và mát xa thư giãn, vừa thoa lên da sẽ hơi có cảm giác dính nhưng khoảng 5′ sau làm da lại trở lên căng bóng, khô ráo. Sau đó vài ngày thì thấy làn da sáng và đều màu hơn.
Nhị cảm thấy rất thích và luôn bỏ túi trong những chuyến đi gần đây, nhất là 3 tuần đi Iran vừa qua, vì khí hậu bên đó dễ làm khô da và ô nhiễm !!
————————————
Cô gái có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm và khuyến mãi của Menard tại các link này nhé:
http://welovesummer.menard.vn/
#menard #serumE #nhidangtravelblog #stoplookgo