(Vậy hóa ra báo này “bôi đúng” chứ không phải “bôi nhọ”

(Vậy hóa ra báo này “bôi đúng” chứ không phải “bôi nhọ”. Vậy có được minh oan không nhỉ?)
Xung quanh tin đồn “Lại thêm một vụ cán bộ dùng xe công gắn biển giả” từ chuyên trang Văn nghệ trẻ của Báo Văn nghệ điện tử ra ngày 21/2 nhằm cố tình bôi nhọ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, chiều 22/2, trao đổi với PV Tạp chí GTVT, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin – Truyền thông) Lưu Đình Phúc cho biết, ngay sau khi bài báo đăng đàn ngày 21/2 thì sáng 22/2, Cục Báo chí đã làm việc với Tổng biên tập Báo Văn nghệ Khuất Quang Thụy, trước mắt là lập biên bản xử phạt hành chính vì chuyên trang Văn nghệ trẻ không được cấp giấy phép hoạt động. Trang Văn nghệ trẻ với tên miền “.net” là tên miền quốc tế, không được cấp phép, Cục Báo chí chỉ cấp cho Báo Văn nghệ tên miền “.vn”, nên buộc ngừng hoạt động chuyên trang này. Lãnh đạo Báo này cũng đã thừa nhận.
Sau đó, dựa trên cơ sở của Công văn Thành ủy Đà Nẵng ban hành về việc vu khống Bí thư Thành ủy đi xe biển số giả, Cục Báo chí sẽ tiếp tục làm việc với Báo Văn nghệ để truy xét đến tận cùng sự việc đúng sai như thế nào, rồi tiếp tục xử phạt bước tiếp theo. Nếu Báo Văn nghệ không có bằng chứng thì phóng viên và người đứng đầu tờ báo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, có thể là sẽ thu hồi thẻ nhà báo và xử phạt theo đúng Luật báo chí đã quy định.
Boi nho Bi thu Da Nang, chuyen trang Van nghe tre bi ngung hoat dong – Anh 2
Toyota Avalon 43A-299.99 của Văn phòng Thành ủy phục vụ Bí thư Nguyễn Xuân Anh.
Trước đó, sáng 22/2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã rất bức xúc, bác thông tin đi xe ô tô biển số giả và khẳng định chưa từng sử dụng tiền ngân sách thành phố để mua xe cho cá nhân mình. Thông tin trên trang Văn nghệ trẻ là bịa đặt nhằm bôi nhọ cá nhân Bí thư nói riêng và Thành ủy Đà Nẵng nói chung; là hành động xấu xa trước sự phát triển của TP Đà Nẵng.
“Không có ai làm chuyện tày trời đi xe biển số giả như vậy cả. Qua kiểm tra của công an, cả hai biển số xe trên đều là thật, một xe biển số công vụ và một xe biển trắng là của tư nhân. Xe biển xanh và biển trắng trùng số nhau là hoàn toàn bình thường. Từ lúc tôi làm Bí thư Thành ủy, ngân sách thành phố chưa bỏ ra một đồng nào mua xe cho tôi. Chiếc xe đó là của doanh nghiệp biếu tặng Thành ủy để đi tiếp khách”.
Cũng theo ông Nguyễn Xuân Anh, ông được bầu làm Bí thư Đà Nẵng từ tháng 10/2015 nhưng “vẫn chạy xe cũ đã mua hơn 21 năm”. Đến tháng 1/2016, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng bố trí xe 43A – 299.99 và ông bắt đầu sử dụng từ tháng 3/2016. 20 năm qua, thành phố được các doanh nghiệp tặng 8 chiếc xe ô tô để sử dụng.
“Chuyện xe cộ của chúng tôi rất rạch ròi. Doanh nghiệp tặng xe cũng vì mục đích chung, không có tiêu cực. Văn phòng Thành ủy mà làm biển số giả cho tôi đi thì Văn phòng là những người phải chịu kỷ luật nặng nhất. Còn nếu tôi biết xe đó mang biển số giả mà vẫn sử dụng thì tôi cũng không có tư cách ngồi ghế Bí thư. Cả Thành ủy này mà để cho Bí thư đi xe biển số giả thì còn gì là thương hiệu Đà Nẵng với cả nước nữa”, Bí thư Đà Nẵng khẳng định