Tâm sự mỏng:

Tâm sự mỏng:
Những năm tháng tuổi trẻ, chôn mình vào agency. Vì “trung thành”, vì “chung thuỷ”, vì quý sếp, yêu đông nghiệp, 3 lần nhận được offer từ 3 công ty khác nhau với mức lương hấp dẫn hơn rất nhiều mức hiện tại, thậm chí có lúc gấp đôi… Vậy mà chỉ cần vài cuộc nói chuyện chia sẻ với sếp mà quyết định ở lại cả 3 lần… Sau có đợt off làm dự án riêng nhưng ko thành công, sếp bảo quay trở lại… 1-2 năm sau, công ty thay đổi nhân sự, cơ cấu lại và mô hình khác, sếp ko còn là sếp cũ, leader ko còn là leader cũ, mà lại là một lũ khốn – phải gọi như vậy vì bản chất nó là vậy. Sau một khoảng thời gian gồng và chịu áp lực, phải off và chọn một công việc khác, khởi đầu dự án khác. Thành công hay ko chưa biết, nhưng cảm thấy vui và thoải mái vì đó là tâm huyết của bản thân!
Ngẫm lại tháng năm tuổi trẻ đó, cảm thấy tiếc, thấy mình ngu muội, 6-7 năm chứ không ít… Làm cái nghề thiết kế hay quảng cáo này, chôn chân một chỗ hẳn là có lỗi với bản thân!
Nhắn nhủ với các bạn mới vào nghề rằng nhảy được cứ nhảy, cơ hội tốt đến thì phải nắm bắt! Bởi chẳng ai có thể vì một ai mãi được, chuyện tình cảm còn ko nói trước được điều gì nữa huống chi là chuyện công ty và công việc. Trung thành thì tốt, nhưng chung quy lại thì mình phải vì mình, vì tương lai của mình. Công ty ko có người này ắt sẽ tìm ng khác thay thế – NHỚ RÕ NHÉ!
P.S. Hài hước nhất là với đội hình sếp và leader như cc đó mà sau khi off, 7-8 tháng sau công ty giải thể 🙂 Nói vui quá vui thì cũng hơi md nhưng mà thiệt nghe tin cảm thấy buồn cười, có mà đứng trước mặt bọn nó thì chắc cười thẳng vào mặt! 🙂