Tại sao nên cho bé chơi đàn piano cơ mới bắt đầu

Piano là môn thể thao được rất nhiều người học chơi trong thời gian gần đây. Với nhiều gia đình, các phụ huynh còn hướng các con của mình học môn này từ khi còn rất nhỏ. Và lời khuyên cho các bậc cha mẹ là hãy cho con học bằng đàn piano cơ. Tại sao lại như vậy? Chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi này nhé!
 
Như các bạn đã biết, đàn piano điện phát ra âm thanh đã qua các công nghệ xử lý. Giúp âm thanh hay hơn và vang xa hơn. Tuy nhiên, đây lại không phải là âm thanh thực của dòng đàn piano. Chính vì vậy, việc chơi piao giúp bé có thể cảm nhận được những nốt đàn ngay từ ban đầu chân thật nhất. Đặc biệt vào thời điểm bé đang hoàn thiện về trí óc và nhận thức thì việc chơi piano cơ đã mang lại những ưu điểm hơn hẳn so với đàn piano điện.
 
Với piano cơ, bé sẽ học được cách điều chỉnh lực tay ngay từ ban đầu. Chúng ta đều biết rằng, phím đàn piano cơ có độ nặng hơn nhiều lần so với piano điện. Ban đầu tiếp xúc có thể sẽ hơi vất vả cho bé, những ngón tay có thể bị mỏi và bé phải dùng nhiều sức hơn so với piano điện.
 
Tuy nhiên, sau này, bé sẽ thành một người chơi piano giỏi bởi bé biết điều chỉnh thuần thục các phím, tương tác lực vừa đủ để tạo độ dài âm. Để hạn chế trường hợp mỏi tay thì các phụ huynh có thể phân bổ thời gian cho bé học hợp lý. Không bắt ép bé học quá khi bé đã không muốn và động viên khi bé có hứng học.
 
Đàn piano cơ có tuổi thọ rất cao, có những sản phẩm lên tới 60 năm đến 70 năm. Chính vì vậy, bé có thể thoải mái luyện tập. Hơn nữa, do không bị mất giá theo thời gian nên piano cơ có thể dùng lại cho các thế hệ bé sau này nữa. Từ đó, các bố các mẹ có thẻ tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn rồi. Hoặc khi bé lớn lên, có nhu cầu mua chiếc đàn piano có kích thước lớn hơn thì bố mẹ có thể thanh lý lại cho những khách hàng khác có nhu cầu.
 
Trên đây là những lý do vì sao chúng ta nên cho bé học chơi đàn piano cơ thay vì đàn piano điện. Qua thời gian luyện tập chăm chỉ với đầy đam mê, chắc chắn bé sẽ trở thành một người chơi piano giỏi, mang lại niềm tự hào cho bố mẹ. Với các bậc làm cha, làm mẹ, hãy luôn quan tâm và động viên để bé học tập tốt hơn, tăng đam mê với môn piano này nhé! Chúc gia đình các bạn luôn hạnh phúc và vui vẻ nhé!
Xem thêm: haigrandpiano.vn/tin-tuc/hai-grand-piano—noi-cho-thue-dan-piano-uy-tin-tai-tphcm
Xem tiếp: www.capnhatthongtinsuckhoe.com/news/detail/nhung-dieu-can-biet-ve-chinh-day-dan-piano-1804.html