Mẹ nào cũng muốn khoe khoang về con một tẹo nhỉ

Mẹ nào cũng muốn khoe khoang về con một tẹo nhỉ?!
Một trong những điều khiến mình thích ở trường con mình theo học hiện tại là quyển nhận xét đánh giá tiến bộ cá nhân này – là phần tổng hợp đi kèm với thư nhận xét đều đặn hàng tuần. Khi đặt nó với quyển kỳ trước, có thể thấy rất rõ con mình tiến bộ ở đâu và chưa tiến bộ ở đâu so với chính cháu, chứ không cần biết các bạn khác so với cháu như thế nào.
Như phần đánh giá tiếng Anh của cháu, so với kỳ 1, kỹ năng nghe tiến bộ lên nhiều, nói cũng đã tốt hơn trước mặc dù vẫn còn chưa thực sự “hay”. Qua đó, mình thấy rõ con có năng khiếu thật vì ở nhà mẹ lười chả dạy dỗ gì cả :)) (làm viewcj đủ mệt lắm rồi).
Cám ơn các cô nhiều lắm ạ!
P/s: về cơ bản, mình đánh giá cao cô Shenny của cháu vì trước đây mình đã xem cô dạy trên youtube trong một buổi học ở trường như thế nào + việc con mình ở nhà thỉnh thoảng lấy song ngữ ra tự đọc cho mẹ nghe, bất chợt nhìn thấy những thứ quen thuộc thì cháu bật ra một số câu quen thuộc (vd: I eat breakfast khi nhìn thấy ảnh bữa ăn – dishes). Điều mình hài lòng hơn cả là cũng như bạn chị, mình chủ yếu quan sát sự thay đổi của con để đánh giá chất lượng việc học (can thiệp bên ngoài), và điều mình thấy là mỗi ngày, cháu một tự giác với tiếng Anh hơn. Hồi năm ngoái mới đi học, bạn ấy có giai đoạn không thích mẹ đọc truyện tiếng Anh cho chị – hẳn vì lúc đó còn đang chưa thực sự hoà nhập với môi trường song ngữ, nhưng cho tới bây giờ khi sắp được 4 tuổi, bạn đã chủ động chọn trong số 3 truyện bao giờ cũng có một quyển dính dáng tới tiếng Anh, và nếu quyển đó ngôn ngữ đợ giản ở cấp độ từ hoặc mẫu quen thuộc, bạn sẽ tự cầm đọc “cho mẹ nghe” như với sách tiếng Việt. Đây là điều khiến mẹ hài lòng nhất, vì rõ ràng sự can thiệp từ bên ngoài (các cô) tạo nên thay đổi tích cực từ bên trong của con, tạo nên một thái độ tích cực với học tập – và đặt mẹ vào đúng vị trí của một người mẹ: không phải “dạy” con kiến thức nữa mà chỉ hỗ trợ và yêu con là đủ.