Mẹ đã sẵn sàng đi cùng con chưa

Mẹ đã sẵn sàng đi cùng con chưa, mẹ ơi?
——
Cách đây vài hôm Tôi nhận đc inbox của 1 ng bạn trên faceb nói rằng muốn theo mẹ Tôi học nghề làm quẩy. Thực ra đây K phải người đầu tiên và tin nhắn đầu tiên Tôi nhận đc.
Tôi đã hơn 1 lần nghe lời ngỏ ý muốn đc học nghề rồi thì muốn lấy buôn món quẩy này từ rất n người Follow Tôi và theo dõi câu chuyện của mẹ.
1 lần nghe thì Tôi thấy K khả thi, 2 lần rồi vài lần nghe thì Tôi tự hỏi:
Tại sao không nhỉ?
Tại sao mẹ không thể đi dạy trong khi mẹ là 1 start up cực kỳ thành công của Tôi?
Tại sao mẹ – từ 1 ng bán thịt = quá nửa thời gian sống trên đời giờ DÁM THAY ĐỔI để sống đúng với đam mê của mình và từ mức thu nhập 6tr/ tháng với 15h làm việc mỗi ngày ( mẹ dạy từ 03h sáng đi lấy thịt và bán từ sáng tới chiều tối mới hết ) giờ chỉ với 6h/ ngày mẹ đã có thu nhập gấp 2 thậm chí gấp 3 lần số kia?
——
Tôi phải thầm cám ơn mẹ, mẹ DÁM THAY ĐỔI, DÁM làm khác đi để K bị vướng vào cơn lốc hạ giá không phanh của thịt lợn vừa rồi.
Tôi cảm ơn mẹ đã luôn nghe Tôi và ủng hộ sự lựa chọn của Tôi cho mẹ, vì mẹ sống vui sống tốt là động lực rất lớn cho Tôi yên tâm làm việc.
Mẹ Tôi là 1 ng phụ nữ tần tảo, ít học nhưng cực kỳ chịu khó học hỏi.
Bạn sẽ K thể tưởng tượng đc vì tiếc tiền của con gái mà muốn học làm bánh lắm nhưng K nói, tự vào Group làm bánh xin công thức hoặc chép công thức từ những nhóm chia sẻ và tự mày mò để làm.
Bạn sẽ K thể hình dung 1 ng phụ nữ 53t đeo 1 chiếc kính lão buộc dây chun vì cháu làm gãy gọng hàng ngày dạy sớm 1 chút để sưu tầm công thức bánh và thức muộn 1 chút để thử làm các loại bánh mà mẹ Tôi thích.
Bất kỳ 1 ng thầy nào Tôi đưa mẹ qua học đều phải nhận xét mẹ Tôi quá chịu khó và thật sự Tôi cũng phải công nhận điều ấy. Bởi ngoài việc chịu khó học nghề mẹ Tôi còn chịu khó học kinh doanh.
Nếu là khách hàng lâu năm của Myna thường xuyên tới nhà thì Bạn sẽ K lạ cảnh mẹ Tôi 53t, ngồi nói vanh vách các đặc điểm SP Tôi bán, rồi tư vấn SP làm đẹp giảm cân chẳng kém ai.
Những Tối nhân viên về hết, Tôi đi vắng thì mẹ chính là ng bán hàng, cực kỳ nhớ giá mà K cần hỏi lại. Mà những thông tin mẹ có đc chỉ từ việc mẹ nghe Tôi tư vấn chứ K đc học hay chỉ tận nơi.
Tối nay Tôi ngồi nói ch với mẹ, rằng Tôi muốn mẹ là ng truyền cảm hứng cho Tôi và những chị E phụ nữ muốn khởi nghiệp. Tôi muốn mẹ mang nghề của mẹ và câu ch mẹ có để kể lại và hướng dẫn cho những ng muốn kinh doanh. Mẹ ngần ngại lo mẹ K làm đc, nhưng Tôi đã nói Mẹ phải tin con và tin vào chính mẹ.
Mẹ vẫn chính là ng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho chính con đây thì con nghĩ những ng ngoài kia cũng sẽ cần mẹ.
Các chị E có ai muốn nghe 1ng 53t kể về qtrinh khởi nghiệp của mình và hướng dẫn lại cách kiếm 12-20tr/ tháng K ạ?
Các chị ủng hộ đi để e kéo mẹ E xuống HN .
#Myna
#Start_up