Máy hâm sữa và ủ sữa có công dụng thế nào

Việc sử dụng một cốc sữa ấm không chỉ tốt cho bé mà ngay cả người lớn cũng rất cần thiết. Một cốc sữa ấm có thể giúp cho bé có một giấc ngủ ngon hơn. Lợi ích mà một cốc sữa ấm đem lại trước khi ngủ được khoa học nghiên cứu từ lâu. Với trẻ em sữa là nguồn thực phẩm quan trọng và duy nhất đặc biệt là trẻ sơ sinh, sữa cung cấp nhiều loại vitamin bổ dưỡng và những chất quan trọng cho cơ thể của bé. Vì vậy, việc sử dụng may ham sua , ủ sữa sẽ giúp cho nguồn thức ăn quan trọng của bé phát huy hết tác dụng của mình giúp cho con hấp thụ đầy đủ những dưỡng chất có trong sữa.
Lợi ích khi hâm nóng sữa
Sữa ấm giúp xoa dịu dạ dày của bé và khiến bé cảm thấy thoái mái hơn, ngon miệng hơn khi sử dụng. Cũng như khi bạn cho con bú thì sữa mẹ cũng luôn tiết ra cùng nhiệt độ với nhiệt độ cơ thể bạn là khoảng 37 độ C, đó chính là lý do mà trẻ sơ sinh thích bú mẹ. Nếu bạn cho bé bú bình thì nên pha sữa ở nhiệt độ thích hợp hoặc nếu bạn sử dụng sữa mẹ vắt và được bảo quản trong tủ lạnh thì nên sử dụng máy hâm sữa, ủ sữa để làm ấm sữa cho bé. Ngoài ra, sản phẩm máy hâm sữa, ủ sữa còn giúp bạn tiệt trùng các dụng cụ cho bé ăn như bình sữa, núm ti, phễu vắt sữa, … để đảm bảo an toàn tối đa cho bé của bạn. Tuy nhiên, thì việc hâm nóng hay pha chế sữa thì cần phải theo công thức nhất định để bảo vệ hệ tiêu hóa của bé.
Cách hâm nóng bình sữa
Với những cách hâm bình sữa thông thường, bạn cần phải đun sôi nước và phải luôn giữ cổ bình để tránh bị nghiêng đổ và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Có thể thấy nó khá phức tạp và tốn nhiều thời gian của bạn. Để an toàn và tiện lợi hơn thì bạn nên sử dụng máy hâm sữa, ủ sữa cho bé bạn sẽ thấy đây là sản phẩm cần thiết cho bạn khi đang nuôi con bằng sữa mẹ. Với những thao tác đơn giản chỉ cần cắm điện ấn nút là bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cũng như nhiệt độ mong muốn của sữa khi cho con bú. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy hâm sữa, ủ sữa để tiệt trùng các dụng cụ cho con ăn hoặc việc đun sôi nước pha sữa đều rất tiện lợi.
Như vậy với máy hâm sữa, ủ sữa bạn hoàn toàn yên tâm là con mình sẽ được cung cấp nguồn sữa ấm nóng chất lượng hàng ngày mà không cần phải tốn công sức khi sử dụng cách hâm sữa thông thường.