Khô mắt mỏi mắt có nguy hiểm không?

 Ngành văn phòng đang là 1 trong số những ngành “hot” hiện nay, vì nó mang lại thu cập khá ổn định và người làm chỉ cần ngồi làm việc bằng trí óc và không cần sử dụng đến sức lực của chân tay quá nhiều, đây cũng là loại hình công việc mà con người đang hướng tới. Do vậy có rất nhiều người chọn lựa ngành nghề này, tuy nhiên ngành não cũng có ưu nhược điểm của nó, đối với ngành văn phòng thì chúng ta phải làm việc với máy tính khá nhiều, điều này làm cho đôi mắt của chúng ta gặp phải những vấn đề như đau mắt, khô mắt, nặng hơn có thể là cận thị, loạn thị, …
 
Khô mắt mỏi mắt là tình trạng mà nhiều người gặp phải tuy nhiên chúng ta hay lơ là và không quan tâm khi xuất hiện tình trạng này tuy nhiên khô mắt mỏi mắt là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà bạn không lường trước được. Vậy khô mắt mỏi mắt có nguy hiểm không? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.
 
Đối với mặt bình thường thì chúng ta sẽ chớp khoảng 12 đến 18 lần trong 1 phút, sau mỗi lần chớp mắt thì nước mắt được tiết ra để phủ lên toàn bộ mắt, tuy nhiên đối với những người làm việc với máy tính thì do phải tập trung cao độ nên họ mất đi thói quen chớp mắt, khiến cho mắt khô và gặp phải những tổn thương nhất định. Bên cạnh đó, nếu như bạn là dân văn phòng thì khi ngồi trong điều hòa cả ngày, không khí trong phòng có độ ẩm thấp làm cho nước mắt bị bay hơi nhiều, hiện tượng khô mắt bắt đầu xuất hiện.
 
Khô mắt, mỏi mắt không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng nếu như không được điều trị nhanh chóng và đúng cách thì nó sẽ loét giác mạc và để lại những hậu quả nặng nề cho đôi mắt của chúng ta. Nếu khi bị khô mắt, mỏi mắt chúng ta nên đến ngay những trung tâm y tế chuyên khoa để được kiểm tra, xác định chính xác căn bệnh để được điều trị tốt nhất.
 
Ngoài việc sử dụng thuốc thì việc thay đổi thói quen ăn ngủ nghỉ cũng là điều cần nên làm khi bị khô mắt, mỏi mắt. Bổ sung đầy đủ những vitamin, khoáng chất cần thiết vào cơ thể hàng ngày, giúp cấp dưỡng chất cho mắt. Bạn cũng nên cho mắt của mình được nghỉ ngơi, nhất là khi làm việc với máy tính, khoảng 30 phút thì nên cho mát nghỉ ngơi 1 chút để cho mắt được điều tiết.
 
Ngay từ bây giờ, bạn cũng nên sử dụng thuốc bổ mắt để bảo vệ và ngăn chặn mắt khỏi những căn bệnh nguy hiểm. Kankavin là loại thuốc bổ mắt được nhiều người sử dụng, mang lại hiệu quả và dưỡng mắt vô cùng tuyệt vời!
 
Xem thêm:
http://quachthutrang.com/tai-sao-nen-dung-thuoc-duong-mat/