ĐỪNG MẤT TIỀN NGU

ĐỪNG MẤT TIỀN NGU !!!
Xu hướng thuê những người nổi tiếng trên Facebook (KOL – viết tắt của Key Opinion Leader ) post bài quảng cáo là xu hướng được nhiều doanh nghiệp đang ưa dùng. (Doanh nghiệp ở đây nói đến cả các Tập đoàn lớn, lẫn chính những người bán hàng online nhỏ lẻ trên mạng)
Tuy nhiên sau 1 thời gian có rất nhiều vấn đề ! Và tôi viết bài này với vai trò muốn các Doanh nghiệp có ý thức hơn : vì chính tôi cũng đang phải đi giúp các Doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả hơn trên mạng xã hội.

Muốn có hiệu quả, trước tiên bạn phải hiểu RÕ được 3 VẤN ĐỀ:
1. KOLs là gì? (Phân loại)
2. KOLs đang lừa bạn lấy tiền thế nào?
3. Cách nào để quảng cáo qua KOLs hiệu quả ? Và chính bạn trở thành KOLs thế nào ?

1. KOLs LÀ GÌ ?
KOLs có nhiều dạng, và không phải cứ nhiều like đã là tốt.
Bạn nên nhớ những người nổi tiếng trên Facebook (có nhiều like, nhiều follow) không phải ai cũng giống nhau. Họ chia thành nhiều nhóm người – và dĩ nhiên với từng nhóm sẽ có những cộng đồng xung quanh tương ứng:
A. Celeb : Những diễn viên nổi tiếng ở những thứ “ngoài facebook”: như diễn viên, MC v…v
Những người này 1 post chỉ là “trời đẹp nhỉ” có thể có 20.000 like ngay.
> Fan của những nhóm này thực tế là BIẾT người này. thích cũng có, nhưng chủ yếu hành vi là BIẾT vì người này nổi tiếng.
B. Guru: Những chuyên gia ở các lĩnh vực nào đó: vd nhiếp ảnh gia, nhạc sỹ, luật sư..
> Những người này các nhận định của họ có giá trị. Và Fan của họ rất TIN TƯỞNG họ
C. Blogger: Những người viết ra các nội dung, quan điểm cá nhân của họ.
> Những người này nội tại họ có. Và Fan của họ là những người KHOÁI và NỂ họ.

Với từng KOLs này dĩ nhiên phải có từng mục đích khác nhau:
– Nếu ta muốn giới thiệu các thông tin sản phẩm đơn thuần > thì chỉ cần ở dạng (A) Celeb (vì cộng đồng họ chỉ cần thông qua kênh đó để BIẾT) > còn thì cộng đồng fan quanh đó thực sự họ cũng chẳng TIN đâu vì biết thừa là các Celeb này quảng cáo.
> Cái này chỉ phù hợp với giới thiệu kiểu ngày ra mắt iphone, hay các sản phẩm quen thuộc .
– Nếu muốn tạo cá tính sản phẩm, hoặc cạnh tranh đối thủ trực diện, cần các quan điểm góc nhìn CÓ GIÁ TRỊ : hãy dùng (B) hoặc (C) , đừng dại dùng cái (A)
Nhiều doanh nghiệp nực cười tốn khoảng 40 triệu thuê 1 post mấy người nổi tiếng (A) để giới thiệu về sự THÚ VỊ của sản phẩm : Trong khi đó đến 90% comment dưới chẳng thấy Fan nào nói về sản phẩm cả.
—-
# Phần 2. KOLs lừa bạn thế nào?
Hãy nhớ, giờ các công cụ Fake like đang nở rộ, và rất nhiều các KOLs lượng tương tác rất thấp nhưng toàn mua like để lừa các bạn.
Ví dụ như những bức ảnh tôi minh hoạ này: Các bạn có thể dễ dàng nhận ra các vấn đề nực cười: Video chỉ được 300 lượt xem nhưng lượt like nhiều hơn nhiều lần 🙂 Nghĩa là những người xem thực chỉ có ngần ấy, không xem nhưng lại có người Like đông nghịt > nghĩa là Like ảo 🙂

(Phần này like đi rồi tôi nói sâu hơn)

(Thông tin khoá đào tạo về Social Marketing của Hiếu Orion: http://bit.ly/2obBwFb )