Cách phân biệt đồng hồ thật và đồng hồ giả

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều đồng hồ giả mang thương hiệu nổi tiếng như đồng hồ nữ anne klein, Rolex, Seiko, Casio, … với kiểu dáng giống hệt nhưng lại có giá thấp hơn giá được niêm yết rất nhiều. Làm cho người tiêu dùng dễ bị lừa, mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái. Vậy làm sao để phân biệt đồng hồ đeo tay thật và đồng hồ fake, bài viết sau sẽ giúp bạn những cách phân biệt chính xác và chi tiết nhất.
Hiện nay, những loại đồng hồ fake cũng được sản xuất rất tinh vi nên khó phát hiện bằng mắt thường. Thậm chí chúng còn có đầy đủ giấy tờ làm cho nhiều người dễ dàng bị lừa.
Theo các chuyên gia cho biết những sản phẩm đồng hồ cao cấp phần dây đeo và vỏ máy được chế tác rất tinh xảo, nhưng máy lại trang bị như các hãng đồng hồ khác, nên nhiều loại phải tháo gỡ ra mới phát hiện được. Nhiều khi người dùng có check code thì cũng không thể nhận biết được thật giả vì hàng fake có thể sử dụng mã code giống hàng thật, phải sử dụng chíp của hãng sản xuất chính hiệu mới có thể phát hiện được.
Trên thị trường đồng hồ tại Việt Nam hiện giờ theo nhận định có đến 70% là hàng fake. Bởi vậy, để không mua phải hàng fake với giá cao, người dùng Việt Nam cần chú ý chỉ nên mua đồng hồ tại các nhà phân phối chính thức của các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng. 
Ngoài ra, người dùng còn có thể phát hiện đồng hồ giả bằng cách lưu ý đặc điểm về những phụ kiện kèm theo như thẻ bảo hàng, sổ hướng dẫn cách dùng, hộp đồng hồ rất sang trọng. Đồng hồ chính hãng sẽ được chế tác tỉ mỉ đến từng chi tiết, kim đồng hồ trên mặt kính cân đối và kim nhọn có độ vát rất tinh xảo. Hơn nữa dây đồng hồ đều được làm từ da thật cao cấp, không bị nhăn hay bong tróc, trên dây được in logo của thương hiệu. Nếu là dây bằng kim loại sẽ có độ mịn, bóng và cũng được in logo thương hiệu. Việc cắt dây, tháo chốt ở đồng hồ thật cũng rất dễ dàng. Những chi tiết được chạm khắc rất rõ nét, đồng đều và sắc sảo.
Biểu tượng của nhà sản xuất ở những chiếc đồng hồ chính hãng thường được đặt ở núm hoặc khóa dây đồng hồ. Mặt dưới được khắc những thông số như chất liệu dây, vỏ, kính, nhà sản xuất, nơi sản xuất, độ chịu nước, … các dòng chữ này đều rất rõ nét, có độ sâu đều nhau.
Muốn không bị rơi vào bẫy vì những chiếc đồng hồ fake thì trước khi mua bạn nên yêu cầu cửa hàng phải đưa đủ thẻ bảo hàng, sổ bảo hành đi kèm, tem chứng nhận nhà phân phối chính thức.
Xem thêm: http://chiaki.vn/dong-ho-guess-c434