Cách lựa chọn nội thất cho quán café đẹp và sang trọng

Ngày nay, việc kinh doanh quán trà, quán café để tạo thương hiệu riêng không phải là điều đơn giản, nhất là đối với việc mở quán ở các thành phố lớn. Việc này đòi hỏi quán không những phải có đồ uống ngon, độc đáo, đặc trưng tạo nên thương hiệu riêng cho quán, mà còn phải đòi hỏi không gian quán sạch sẽ, sang trọng. Chính vì lý do đó, nội thất cho một quán café cũng được đầu tư rất nhiều.
Để chọn nội thất cho quán, chúng ta phải căn cứ vào địa hình, diện tích và không gian của quán. Nếu như quán nằm ở nơi thoáng, không gian rộng rãi thì có cách bố trí nội thất riêng, khác hoàn toàn với cách bố trí nội thất trong quán café có diện tích nhỏ, hẹp, không gian chật hơn. Tùy vào diện tích và cách bố trí trong quán mà chúng ta có thể lựa chọn các loại bàn ghế khác nhau. 
Một số loại bàn ghế café điển hình theo hình dáng như bàn cafe tròn, bàn café chữ nhật,… Quán café nhỏ thì nên chọn những nội thất nhỏ, tiết kiệm diện tích, phù hợp với không gian quán. Một số kiểu bàn ghế hay được lựa chọn trong quán là kiểu bàn cafe tròn, vừa tiết kiệm diện tích, vừa hài hòa và phù hợp. Quan café lớn hơn thì thay vì dùng kiểu bàn cafe tròn tiết kiệm diện tích, có thể tham khảo loại bàn café chữ nhật, hoặc loại bàn café được thiết kế độc đáo, đem lại ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.
Màu sắc trang trí của quán cũng cần phải được chăm chút tỉ mỉ. Những gam màu nóng thường đem lại cảm giác ấm áp, và có phần bắt mắt hơn so với những gam màu lạnh. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải lựa chọn màu sắc của quán sao cho phù hợp.
Quán có diện tích nhỏ hẹp không nên dùng gam màu nóng, quá bắt mắt, vì như vậy sẽ đem lại cảm giác khó chịu cho khách hàng vì khách hàng sẽ cảm thấy không gian quán hẹp hơn. Thay vào đó, nên dùng những gam màu lạnh, trang nhã, lịch sự như trắng, xanh nhạt,… sẽ hài hòa và làm cho quán có không gian thoáng hơn. 
Đối với quán có không gian rộng thì việc dùng nhiều gam màu lạnh càng không được khuyến khích, vì việc dùng quá nhiều gam màu lạnh sẽ làm cho quán không độc đáo, thưa thớt, không hài hòa. Thay vào đó, quán nên đan xen việc dùng gam màu nóng và lạnh kết hợp với nhau, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.
Việc chọn nội thất không chỉ đơn giản là đã thy hút khách hàng, quán còn phải tạo dấu ấn đặc trung cho quán, ví dụ như để một số chậu cây cảnh, cây hoa làm quán mát mẻ, dễ chịu hơn, hay một thác nước nhỏ nhân tạo,… sẽ đem lại ấn tượng tốt với khách hàng.