BẬN RỘN

BẬN RỘN
Tia sáng lọt qua kẽ rèm đánh thức nàng dậy. Liếc xéo cái đồng hồ, mới gần 6 giờ. Cũng phải thôi, đi ngủ sớm thì dậy sớm.
Mở cửa ra sân, mặt trời tròn vo, trông hiền hòa như tấm gương hồng rọi xuống trái đất. Vào thời điểm bình minh, cái gì cũng tinh khiết, dịu dàng. Rồi con mắt hồng, lúc đầu dường như e ấp, đỏ dần lên từng phút, cho đến khi từ đó tỏa ra những tia nắng vàng nhạt, nhuộm vàng “khoảng sân nhà em”.
Số nàng thật may mắn. Giờ chót chưa nhận được visa sau hơn 2 tháng nộp online, nàng đã bắt đầu đổi lịch, để rồi sáng qua khi nhận cú điện thoại từ Nguyễn Hải, nàng rú lên nhảy chồm chồm, reo hò ầm ĩ. Cuộc đời vẫn đẹp sao, vì xung quanh ta có thật nhiều người tốt.
Chợt nhớ đến cái lịch dày đặc ngày hôm nay, nàng vừa vui vừa lo lắng. Nào là soạn đồ (vali đã chờ sẵn). Nào là “chơi” với mẹ già để rồi thỏ thẻ trình bày là “con lại lên đường”. Nào là hoàn tất món quà cưới đặc biệt dành cho hai cô em trưởng phòng ở công ty. Số là một cô đã cưới từ đầu năm, đúng dịp cả hai đi vắng, nên anh chị khất quà. Còn một cô tháng 11 này sẽ cưới. Mà cái tính nàng thì rất ghét phong bì, nên nghĩ rất lung là mừng chúng nó cái gì cho có ý nghĩa? Bàn đi bàn lại, chợt Nguyễn Hải “phát huy sáng kiến”: “Dẫn vợ chồng chúng đi chơi”. Nàng vốn thích những nơi hoang vu hẻo lánh, mà hình như “tuần trăng mật” thì bọn chúng cũng tìm những nơi hoang vu hẻo lánh mà đi “trốn người”. Nàng chọn ngay Cox’s Bazar ở Bangladesh, bãi biển dài thứ 3 thế giới (120 km), nằm trên cái vịnh lớn nhất thế giới luôn: Bay of Bengal. Bạn bè ơi, đã ai đến đó chưa nhỉ? Hy vọng là nó đủ đẹp để bọn chúng có “tuần trăng mật” đáng nhớ.
Chắc sẽ thành thông lệ, hễ trưởng phòng nào cưới là sẽ bắt anh chị dẫn đi chu du “trăng mật”. May mà hình như chúng cưới gần hết rồi, còn sót lại có 4 – 5 đứa gì đó.
Sáng nay bọn chúng nhận lời rồi, nên nàng khoái quá. Giờ phải lo đặt xong mọi thứ trong sáng nay, thì mai mới yên tâm mà vi vu.
Rồi chiều nay, có một nhóm “Cùng nhau thải độc” do các em Viet Healthy tổ chức, tụ tập ở khách sạn quận 9, nàng sẽ đến thăm mọi người. Mà mấy hôm rồi “dạy dỗ” các em nhiều quá về “ý nghĩa mục đích và tác dụng” của nào là ghee, vài chục loại thảo dược, rồi thải độc theo pp Ayurveda, nàng bị đau thanh quản rồi. Vậy là bắt Nguyễn Hải giúp cái vụ chuẩn bị bài viết về quy trình các loại thải độc, rồi hắn nói luôn, chứ nàng mà nói nữa thì làm sao mai lên đường? Ai quan tâm mấy bài giới thiệu về thải độc trên slides của Nguyễn Hải, vào một trong hai link này nhé: http://chiase.viethealthy.com/Files/Tours-Detox.pdf;
http://chiase.viethealthy.com/Files/Tours-Detox.ppsx;
Nàng quyết tâm truyền tải càng nhanh càng tốt các kiến thức của mình cho mọi người, chứ không nó mai một đi thì phí công lắm.
Nàng luôn sống theo tiêu chí: hãy sống như đó là ngày cuối cùng nàng được sống trên cõi đời này.