+ 90% sữa mẹ là nước

+ 90% sữa mẹ là nước, để có được nhiều sữa, bà mẹ nên uống nhiều nước – sữa càng tốt. Ăn canh, súp, uống sinh tố… (mỗi ngày khoảng 2 lít, vào mùa hè nên uống nhiều hơn do ra mồ hôi nhiều)
+ Ăn nhiều rau quả, trái cây tươi để tăng lượng vitamin trong sữa mẹ.
Những điều cần thực hiện khi cho con bú mẹ
– Bà mẹ nuôi con bú cần ăn uống cân đối, đầy đủ năng lượng, đạm, sắt, canxi, I-ốt…Nên ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, bao gồm đạm động vật như gia cầm, trứng, cá thịt… và đạm thực vật lấy từ cây họ đậu. Chú ý các thực phẩm giàu canxi và các vi chất khác như magiê, kẽm cũng cần bổ sung đầy đủ. Việc cung cấp các thực phẩm giàu canxi giúp trẻ phát triển tối đa chiều cao, hệ xương răng tốt. Bên cạnh đó, người mẹ không bị chứng hạ canxi huyết và phòng ngừa được chứng loãng xương sau này. Canxi có nhiều trong sữa, các chế phẩm từ sữa, tôm, cua, trứng…
– 90% sữa mẹ là nước, để có được nhiều sữa, bà mẹ nên uống nhiều nước – sữa càng tốt. Ăn canh, súp, uống sinh tố… (mỗi ngày khoảng 2 lít, vào mùa hè nên uống nhiều hơn do ra mồ hôi nhiều)
– Ăn nhiều rau quả, trái cây tươi để tăng lượng vitamin trong sữa mẹ.
– Ăn thêm thức ăn giàu DHA như cá biển (cá thu, cá hồi, cá kiếm…) để cung cấp đầy đủ DHA cho não trẻ phát triển đầy đủ.
– Giữ tinh thần yên tĩnh, điều độ vui tươi. Cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc, không phải lo lắng buồn phiền cũng góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn nguồn sữa mẹ.
– Cho bé bú càng nhiều sữa sẽ ra nhiều. Việc cho con bú mẹ kích thích tuyến yên tiết prolactin giúp vú tiết sữa nhiều hơn.
– Đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày.
– Nếu đau vú cũng vẫn cần cho con bú. Khi đau quá không thể cho con bú được thì vắt hoặc hút sữa ra cốc, chén đã luộc kỹ và dùng thìa con bé uống.
See Translation