Vinfast & Hyundai

Vinfast & Hyundai
Giống như các luật sư quốc tế, trước khi viết bài này tôi warning trước : tất cả những điều tôi viết dưới đây chỉ là góc nhìn cá nhân của tôi – Cường Pháp chủ quán La Maison de Saigon 201B Nam Kỳ Khởi Nghĩa P7 Q3 chứ không đại diện cho nhóm nào cả. Kệ mẹ các anh chị muốn hiểu thế đéo nào thì hiểu hehe
Trước những quyết định lớn như tạo ra thương hiệu Vinfast, tầm cỡ lăn lộn thương trường như anh Vượng không bao giờ quyết định theo cảm tính dù cho bạn thân anh là anh Trump hay anh CEO Credit Suisse, cách anh làm oto chắc chắn sẽ bài bản hơn Quảng bạn mình làm Bphone.
Loại bỏ những giả thiết, hoài nghi mà cần lao như tôi và các bạn đang nghĩ về dự án này, tôi cố gắng đặt mình vào vị trí của anh Vượng thần thánh. Tôi biết ở tầm cỡ anh, một quyết định đó là công trình hàng năm trời ấp ủ chứ đéo phải như tôi và các bạn quyết định thả con lô 69 để rồi tối nó về 96 ba nháy. Uy tín cả một tập đoàn lớn chứ có phải mứt đâu.
Thiên thời địa lợi nhân hoà
Ngay từ thời mới lập nghiệp, anh V luôn hiểu cơ hội để thành công phải hội tụ được 3 yếu tố này. Nhìn lại lịch sử của anh V chúng ta đều thấy anh là bậc thầy để nắm bắt cơ hội. Từ cách anh chia thị trường mì tôm với anh Vỹ lúc nước Nga đói khát cho tới việc anh hợp tác với anh Lam Sungroup trong các dự án tại VN. Lựa chọn các dự án đắc địa bằng mọi giá, xây dựng một tiêu chuẩn cho cộng đồng vào đúng thời điểm VN bắt đầu có middle-classs đấy không phải là thiên thời địa lợi thì là gì?
Hyundai
Tại sao tôi nêu thương hiệu này? Có thể tôi sai nhưng theo suy nghĩ cá nhân, chắc chắn anh V và tổ cố vấn ở thời điểm này đã nghĩ tới cách Hyundai phát triển thị trường xe hơi trong những năm 196x. Đó là nắm bắt thời cơ địa chính trị kết hợp với khả năng thu hút vốn tư bản. Hồi đó, nước mình còn chìm đắm trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn thì Park Chung Hy , tổng thống độc tài nhưng giỏi vãi đái của HQ đã định hướng nước họ phải có những tập đoàn khủng “multinational chaebol” trong đó chúng ta có thể điểm những cái tên nhè nhẹ như Samsung, Hyundai, LG ….
Thành lập năm 1947 nhưng mãi tới 20 năm sau Hyundai mới mở ra mảng xe hơi. Cách họ làm xe trong bối cảnh đó khá là thuận lợi : châu Á chỉ có Nhật là trùm, HQ được Mỹ hậu thuận nên ông chủ Hyundai mới quyết định hùn tiền cho Ford làm hộ mẹ nó luôn chiếc xe đầu tiên có cái tên Cortina mà trong đó đóng góp 95% là của Ford và 5% của Hyundai. Trong vòng 1 năm đầu tiên Hyundai bày mẹ cái xe này ở trước khách sạn 5 sao HQ với logo Hyundai (cái này là anh Hải Kar kể tôi nghe, nếu sai chửi anh ý). Tất cả dân Hàn đều sững sờ và sung sướng ( chả khác éo gì dân mình – tự hào dân tộc kinh lắm).
Cho tới 1974 các kỹ sư Hàn, Âu, Mỹ miệt mài làm việc mới ra được model có tính Hàn cao hơn tí, đó là chiếc Pony thần thánh với thiết kế Italy động cơ Mitsubishi và bắt đầu export được sang một số nước nghèo Nam Mỹ.
Chặng đường Hyundai gian nan vãi cả đái để đến được vị trí thứ 3 thế giới như hiện tại chả dễ tí éo nào đâu dân ta ạ.
Why not Vinfast?
Theo thiển nghĩ của mình sau khi đặt lên bàn cân tất cả các yếu tố thì anh V đang đánh canh bạc lớn dựa theo mô hình Hyundai hơn là Lifan TQ. Nếu chỉ lắp ráp không thôi, anh V khó mà thắng được anh Dương dân cơ khí BK Thaco. Cái anh V hơn anh D đó chính là khả năng huy động vốn. Điều này không có nghĩa anh D chi ít tiền hơn anh V mà là ở chỗ anh V dám làm cái Thaco lâu nay vẫn run : tạo một thương hiệu Việt cho middle-class trên nền tảng một loại xe của một hãng lớn đã và đang bán chạy ở nước ngoài như Volkswagen chẳng hạn?
Tôi nghĩ anh V đã giải được bài toán nền công nghiệp phụ kiện và anh tôi Nguyễn Xuân Phúc đã chấp nhận. Đó là khi có cầu thì cung sẽ phải chạy theo. Nếu xe Vinfast chất lượng giá rổ hợp lý , khách sẽ mua và khi bán được thì mấy ông phụ kiện sẽ phải mở một loạt nhà máy xung quanh Vinfast. Lúc đó các khu tiện ích Vinhome, Vinmec, Vinmart, Vinschool xây xung quanh cụm cứ gọi là như tôm tươi. Công nhận anh ý khôn éo chịu được hehe.
Mấy bạn xàm ngôn mở miệng ra chửi mấy ông Việt từ LX hay Đông âu về toàn làm ra những thứ linh tinh nên suy nghĩ lại. Chưa chắc đâu nhé vì mấy soái đấy ma mãnh như quỷ mà lại dám thuê tư bản xịn về làm thuê thì cứ gọi là vãi cả BCT chứ éo đùa đâu.
Luyên thuyên chém gió tí thôi, em vẫn cứ chung thành với Ford Ranger 4×4 kệ mẹ tổ ngàn like ngồi đấy mà bênh anh Vượng hehe