NGƯỜI YÊU CŨ

1  
NGƯỜI YÊU CŨ
Nhiều người lầm tưởng rằng thời gian đã xóa hết kí ức về người cũ trong họ, họ bận rộn với cuộc sống hằng ngày, với hàng đống công việc, với những mối quan hệ và họ đã không còn nhớ gì đến người cũ nữa. Nhưng đôi khi giữa nhịp sống hối hả của Sài Gòn, bất chợt con người ta lại bắt gặp những khoảng lặng bình yên khi tay trong tay bên người mới để rồi hình ảnh người cũ lại ùa về, khiến con người ta cảm thấy thật trống trải và cô đơn đến lạ.
Giá như em hiện tại là em của quá khứ, giá như hai người yêu nhau sẽ đến được với nhau, giá như hai người yêu nhau sẽ không bao giờ nói lời chia tay, giá như trên đời tình yêu là vĩnh cửu, giá như đừng có hai từ giá như thì có lẽ hạnh phúc sẽ trọn vẹn. Bởi vì trong tình yêu con người ta càng chăm chút, tô vẽ cho nó càng đẹp, càng lộng lẫy bao nhiêu thì một khi kết thúc sẽ khiến cho người ta cảm thấy càng đau đớn bấy nhiêu.
Tình yêu chỉ đẹp một cách hoàn mỹ khi hai người yêu nhau cùng chạm đến một cái đích cuối cùng là về chung một nhà, chứ không phải là yêu nhau rồi thề thốt đủ điều, hứa hẹn đủ kiểu để rồi kết thúc bằng hai chữ “CHIA TAY” và đừng dùng 2 chữ “THỜI GIAN” để kết thúc mọi chuyện vì thời gian được tính bằng đồng hồ, có tiền bạn có thể mua được đồng hồ nhưng nhiều tiền nhiều tình chưa chắc mua được thời gian.
Khi yêu đừng nghĩ đến “cánh cửa này khép lại, thì cánh cửa khác sẽ mở ra” đó là những lời an ủi chân thành và dùng cho những người bế tắc, bất lực trong tình cảm, tại sao không nghĩ khác đi tích cực hơn để vun đắp cho tình cảm đó, nuôi dưỡng nó.
Cuộc sống của hạnh phúc không phải từ lúc quen nhau đến khi chia tay. Cuộc sống của hạnh phúc chính là lúc hơi thở cùng một hơi và tim đập cùng 1 nhịp khi bên cạnh nhau. Nếu bạn đang yêu thì hiện tại – ngay ở đây và ngay lúc này – chính là cuộc sống của bạn.
SỐNG CHẬM LẠI, CHÂN THÀNH HƠN ĐỂ ĐÓN NHẬN HẠNH PHÚC ĐẾN VỚI MÌNH.
#Photo | Dương Quí Trung
See Translation