Giá rèm vải chịu ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Hiện nay, rèm vải là lựa chọn hàng đầu trong không gian sống của mỗi gia đình. Từ đây trước khi đặt may, giá rèm vải chính là một trong những nhân tố được nhiều người quan tâm, so sánh để đưa ra được quyết định cuối cùng. Vậy bạn có biết, giá cả của rèm chịu tác động bởi những yếu tố nào hay chưa?

Trước khi chọn mua một sản phẩm nào đó, bên cạnh tính thẩm mỹ hay đảm bảo chất lượng, giá cả chính là điều được nhiều người đề cao, chú ý. Và với rèm vải, đây cũng chính là một trong những sản phẩm không nằm ngoài quy luật phổ biến ấy.

1. Chất liệu quyết định mức giá rèm vải

Để làm nên một bộ rèm đẹp, vải rèm chính là nguyên liệu không thể thiếu được và đây cũng là yếu tố làm nên mức giá. Nhìn chung, chất vải cao cấp sẽ có giá cao hơn so với vải bình dân. Tuy nhiên, dù lựa chọn của bạn là gì, bạn cũng hãy nhớ chọn sản phẩm vừa phải, không quá ham rẻ mà tìm đến vải kém chất lượng gây mất thẩm mỹ và nhanh hỏng chỉ sau thời gian sử dụng ngắn.

2. Thiết kế của rèm cũng tác động đến mức giá?

Giá rèm vải còn chịu ảnh hưởng lớn bởi yếu tố thiết kế. Điều này bởi lẽ, những thiết kế phức tạp, cổ điển thường mất nhiều thời gian khi may hơn, tốn nhiều nguyên liệu hơn nên giá cả từ đây cũng sẽ cao hơn.

3. Giá rèm còn phụ thuộc mục đích sử dụng

Những mẫu rèm đi kèm nhiều công năng cũng đồng nghĩa với việc có mức giá cao hơn so với những loại rèm chỉ phục đích một mục đích duy nhất là trang trí hoặc che nắng. Từ đây, bạn cần xác định rõ mục tiêu cần thiết của mình là gì, tránh sự lãng phí không cần thiết.

Trên đây là 3 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá rèm vải. Ngoài ra, điều này còn ảnh hưởng bởi địa chỉ may rèm. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ bạn nhé. xem chi tiết tại đây.