Cách phân biệt đồng hồ đeo tay chính hãng

Thị trường Việt Nam hiện nay, xuất hiện không ít những cửa hàng đồng hồ đeo tay lớn nhỏ đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã cũng như giá cả. Tuy nhiên có đến 80% – 90% trong đó là hàng giả, hàng fake.
Vào khoảng 2 tuần trước đây, lực lượng của cơ quan chức năng tại thành phố Hồ Chí Minh đã vào cuộc và thu giữ hơn 3000 mẫu đồng hồ đeo tay tại khu vực chợ Bến Thành. Hầu hết những sản phẩm này đều không có hoá đơn, giấy tờ và tất cả đều là hàng Trung Quốc nhập về nhái theo những thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Omega, Longines, Seiko, đồng hồ timex, Michael Kors, … Nhiều chiếc được bán từ 1 – 1,8 triệu đồng.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt các mẫu đồng hồ có thương hiệu được bán với giá rẻ bèo trên các trang web trên mạng. Có nhiều chỗ còn công khai bày bán và quảng cáo các loại hàng fake, fake 1, fake 2 với mức giá vô cùng hấp dẫn. Người mua có thể dễ dàng mua được các dòng đồng hồ Rolex, Movado, Guess, Tissot, Citizen… hàng giả với giá vài trăm nghìn đến hơn triệu đồng.
Vậy làm sao để phân biệt đồng hồ đeo tay chính hiệu và hàng fake đây?

Để phân biệt, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn chỉ nên mua hàng tại những đại lý uỷ quyền chính hãng. Những nơi rao bán đồng hồ xách tay mà giá rẻ hơn khoảng  25-50% so với giá của đại lý chính thức thì cần hết sức thận trọng
Một chiếc đồng hồ chính hãng thì sẽ bao gồm đầy đủ các phụ kiện kèm theo như hộp, thẻ bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng (đối với hàng fake sẽ không có những phụ kiện này). Với đồng hồ đeo tay chính hãng, các chi tiết và bộ phận của nó sẽ rất tinh xảo và hoàn hảo. Kim đồng hồ sẽ được thiết kế cân đối, kim nhọn có độ vát hai bên phải là một tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải sẽ đi từ đỉnh từ trên xuống dưới.
Nếu đồng hồ đeo tay có dây da thì hàng chính hãng sẽ không bị nhăn và bong tróc, trên dây sẽ thấy logo của hãng sản xuất, còn nếu là dây kim loại sẽ rất bóng và mem mịn, logo hãng sản xuất cũng sẽ được in ở đây. Khi bạn đi cắt dây đồng hồ, việc tháo lắp chốt đồng hồ rất dễ dàng mà chắc chắn. Những chỗ khác, dập ngoài vỏ trông đồng đều, sắc sảo và điêu luyện. Còn với hàng giả, logo sẽ được in hoặc dập, khắc trên núm, ở khoá của dây đồng hồ.
Dưới đáy của chiếc đồng hồ chính hãng thường có các thông số cơ bản như: chất liệu kính, vỏ, dây, độ chịu nước, mã số của đồng hồ, nơi sản xuất, … những chữ này phải có sự nông sâu một cách cân đối và đồng đều.
Do đó, nhằm tránh việc mua phải hàng fake, hàng nhái thì bạn cần yêu cầu cửa hàng phải đưa đủ các phụ kiện kèm theo gồm tem chứng nhận độc quyền, sổ hoặc thẻ bảo hành của đồng hồ

🌱 Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm casio ae1200 là chiếc đồng hồ Casio điện tử với kiểu dáng thể thao cực chất, được tích hợp các tính năng cao cấp như: bấm giờ thể thao, giớ quốc tế, báo thức, chịu nước 100m....