Bản tin HHN: Chào tháng 9

Bản tin HHN: Chào tháng 9!
Slogan của tháng (ăn cắp của 1 ông anh):
“Cứ nghe quan chức phát biểu thì xem phim hài nào cũng thấy nhạt!”
1. Tại phiên chất vấn lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh Bạc Liêu trong khuôn khổ kỳ họp thứ 2 – HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX vừa diễn ra cuối tuần qua, vấn đề bơm chích tạp chất vào tôm đã làm nóng nghị trường HĐND tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh bị đại biểu “truy” gắt gao về tình trạng này. Trả lời đại biểu, bà Phan Thị Thu Oanh – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu thậm chí “đổ lỗi” cho người mua: “Tại sao còn bơm chích tạp chất? Là vì còn NGƯỜI MUA. Do đó phải làm thế nào KHÔNG CÒN người mua nữa thì tình trạng bơm chích tạp chất sẽ hạn chế và chấm dứt. Bởi bơm mà không ai mua thì không biết bơm để làm gì”.
– Bà Thơm nói quá đúng! Việc của Sở NN&PTNT bây giờ là cử SÁT THỦ đi TÌM và TIÊU DIỆT người mua! MK!
2. Vào lúc hơn 23h ngày 2/8 trên trang vtv.vn đã đăng bài công bố sẽ phát sóng lại loạt phóng sự điều tra phá rừng ở Đắk Lắk do các phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo, Đại tá Phạm Minh Thắng – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Qua xác minh, có một số nội dung phản ánh không đúng, không khách quan, có sự cắt ghép, dàn dựng của phóng viên khi tác nghiệp”.
Tối 3/8, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay, liên tục khẳng định, công an tỉnh Đắk Lắk không hề cung cấp thông tin cho rằng, phía VTV dàn dựng cảnh phá rừng.”Việc thông tin, giật tít của báo đưa là không đúng, thông tin không phải như vậy, chúng tôi không hề công bố gì nói VTV dàn dựng cả”, tướng Rơi nêu rõ.
– Vậy tóm lại là dư lào hả các bác? Em phải tin bác nào bây giờ? Nhưng theo em được biết thì em tin cả 2 bác: Đúng là VTV DÀN DỰNG và cũng đúng là rừng bị PHÁ HOẠI! Được chưa?
3. Thứ sau ngày 7/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đột xuất kiểm tra trạm y tế xã Cư ÊBur, Đắk Lắk. Tuy nhiên khi đoàn kiểm tra có mặt thì tất cả các phòng đều khóa trái, bên trong các thiết bị phủ bụi. Giám đốc Sở Y tế liên tục điện thoại vào máy trạm trưởng, nhưng ‘thuê bao của quý khách đang ở đâu đó”. Một người dân mách Phó Thủ tướng: “Trạm y tế thường hoạt động từ thứ hai đến thứ năm, còn thứ sáu tới chủ nhật nghỉ”. Và Phó thủ tướng đã lắc đầu “Cứ chỗ nào cũng thế này thì chết!”.
– Kính thưa Phó thủ tướng, phó thủ tướng mà cứ kiểm tra ĐỘT XUẤT vậy thì chỗ nào cũng … CHẾT!
4. Theo VTV, ngày 05/8, “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm các nhà khoa học hàng đầu là Giáo sư Hoàng Tụy, Giáo sư Phan Đình Diệu và Giáo sư kiêm Anh hùng Lao động Vũ Khiêu”. Nhân dịp này, Giáo sư Khiêu có viết câu đối tặng Thủ tướng như sau:
“Tể tướng giáng trần, chí tráng tâm hùng Xuân mãi mãi
Anh hùng nhập thế, dân an quốc thái Phúc vô biên”
Tuy nhiên cũng như bao nhiêu câu đối của ông tặng các nhân vật nổi tiếng trước đây đều bị dư luận đánh giá là không chuẩn, khiên cưỡng và sai niêm luật.
– Kính thưa Giáo sư Khiêu, cá nhân em không biết lắm về luật đối nhưng Giáo sư mà cứ tặng câu đối kiểu này em e rằng sắp tới không ai dám ĐẾN THĂM đâu! Lần sau GS cứ đối chuẩn theo từng chữ như em thế này này không ai dám bắt bẻ:
“Tể tướng – giáng trần, chí tráng – tâm hùng – Xuân mãi mãi
Thảo dân – thăng thiên, sức tàn – lực kiệt – Tử dần dần”
Đứa nào dám bảo không chuẩn cứ bảo nó sang gặp em!
5. Cũng là nạn nhân bị cướp đánh trọng thương nhưng ông Trần Văn Thêm lại bị buộc tội giết người, bị biệt giam nhiều năm chờ ngày ra pháp trường và 43 năm sau mới được giải oan Chiều 9-8, kết luận chính thức của liên ngành tư pháp trung ương về việc ông Trần Văn Thêm bị oan sai đã chấm dứt thân phận tử tù kéo dài suốt 43 năm qua của ông.
– Nói chung ông Thêm như vậy là may rồi! Tôi nghe nói ngày xưa ngành tư pháp mình còn yếu kém hơn nhiều, ví dụ như cụ Nguyễn Trãi chết xanh cỏ rồi mới được minh oan đấy! Việc của ông bây giờ là tính tiền bồi thường khoảng 43 tỷ cho tôi!
6. Theo quyết định thành lập đoàn TTVN tham dự Olympic 2016 hồi tháng 6, đoàn gồm 50 thành viên, do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn làm Trưởng đoàn. Có 23 VĐV Việt Nam được quyền tham dự tại Olympic. Điều đáng nói, nhiều VĐV không có HLV hay bác sĩ đi cùng vì… hết suất. Các suất này đã được dành cho một số nhà quản lý. Với thành phần cán bộ đông hơn VĐV, nhiều người cũng nói rằng đoàn TTVN đi dự Olympic nhưng cũng tranh thủ đi… du lịch.
– Tôi phản đối anh nào nói đoàn đi theo là đi du lịch, nói như vậy là không biết gì về công việc nặng nề của các lãnh đạo đi theo. Vất vả vô cùng chứ không sướng đâu! Vất vả thế nào à? Thế này nhé: Sáng đêk có cơm mà ăn đâu vì khách sạn nó bảo chỉ có buffer thôi, muốn ăn cũng phải tự đi ra mà xúc. Rồi cả ngày ăn vớ ăn vẩn vì tối mắt tối mũi ở trung tâm mua sắm chứ tưởng đi chơi đấy à? Ôi giời ôi, đấy là chưa nói đến tối, muốn tỉnh táo động viên anh em thi đấu mà quán bar bán rượu nặng đếu tả được. Còn đến đêm, say bcmr thế mà định tranh thủ chợp mắt tý thì TIẾP VIÊN nó gõ cửa ầm ầm đòi vào hỏi thăm! PHỆT bcmr!
7. “Tôi mang bầu Thu Ngân 12 tháng mới sinh và cô bé khi chào đời thật lạ kỳ là đã có răng luôn….” – bà Thanh Hòa – mẹ tân Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân tiết lộ những câu chuyện đặc biệt về con gái.
– Theo khoa học chứng minh thì thai sẽ chết lưu nếu nằm trong tử cung quá 42 tuần. Do đó, chắc chắn HH Thu Ngân của chúng ta là 1 kỷ lục gia về bơi lội ngay từ khi ra đời! Cô bơi mất 3 tháng mới tới được … TRỨNG!
8. Trao đổi với Tiền Phong ngày 11/8, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an khẳng định, thông tin bắt cóc lấy nội tạng tại Hà Giang là bịa đặt. Đại diện công an Hà Giang cũng cho biết, công an Lào Cai xác nhận họ… sơ suất trong công tác đánh máy văn bản.
Trước đó vào ngày 8-8, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang gửi công văn đến các trường mầm non với nội dung “về việc hợp đồng sữa trong trường mầm non”. Theo công văn trên, Phòng GD&ĐT đã tìm hiểu các đơn vị cung cấp thực phẩm trên địa bàn và xác định có 4 công ty sữa gồm: Công ty thực phẩm Sa Co, Cty TNHH VHCT, Cty CP 3 Sơn, Cty TNHH Khánh Chương. Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang, thừa nhận chính bà đã ký công văn nói trên trước khi gửi cho các trường. Tuy nhiên, bà Trang cho rằng do bà không đọc kỹ nội dung công văn nên đã ký. Bà Trang cũng cho biết công văn không đúng với chủ trương của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang vì… lỗi đánh máy.
– Tôi đề nghị Chính phủ nhanh chóng thành lập Hiệp hội đánh máy VN gấp. Hiệp hội có trách nhiệm bảo vệ danh dự và quyền lợi cho người đánh máy, có có con dấu và có luật sư riêng. Khi ai đó cho rằng lỗi do người đánh máy việc của Hiệp hội là nói rằng: Vậy thì các ông bà MÙ CHỮ hay sao mà cứ đi KÝ VÀO???
9. Bà Bùi Thị An đại biểu Quốc hội khoá XIII, Viện trưởng Viện Tài nguyên Môi trường và Phát triển cộng đồng cho rằng, thông tin số tiền “khủng” bỏ ra hàng năm cho việc cắt cỏ trên Đại lộ Thăng Long vừa qua được lãnh đạo thành phố Hà Nội tiết lộ đã làm cho nhiều người sửng sốt. “Chỉ 24 km đã chi tới 53 tỷ đồng, nghĩa là 1 km chi phí hơn 2 tỷ đồng mỗi năm.” Theo bà An, với một tỉnh nghèo, tổng thu ngân sách mỗi năm chỉ khoảng 800 tỷ đồng, trong khi Hà Nội chi phí mỗi năm tới 4.000 tỷ đồng cho các dịch vụ công ích như cắt cỏ, tỉa cây, thoát nước, vệ sinh môi trường đô thị… là quá lớn.
– Không sao thưa bà An, ngân sách bội chi nhưng trong tầm kiểm soát của Chính phủ. Vả lại mình tiêu như vậy để các tỉnh thấy rằng: CỎ thì ở đâu cũng như nhau nhưng GIÁ của nó được quyết định bởi TRÂU BÒ nào ĂN!
10. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, cơn mưa lớn chiều 26/8 đo được tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đạt 179,6 mm khiến khu vực quanh sân bay bị ngập nặng. Đây là cơn mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay khiến hoạt động của các hãng hàng không đảo lộn. Mưa lớn cũng khiến gần 70 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng. Trong đó, có 2 chuyến bị hủy, 14 chuyến phải hạ cánh xuống các sân bay lân cận như Liên Khương, Cam Ranh… Ông Phạm Vũ Cường, Phó tổng giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, nguyên nhân khiến khu vực sân đỗ bị ngập cục bộ do lượng mưa quá lớn nên NƯỚC thoát không kịp.
– Nguyên nhân nước THOÁT không kịp nên NGẬP là nguyên nhân TUYỆT VỜI! Tuy nhiên nói đơn giản vậy nó hơi VÔ TRÁCH NHIỆM anh Cường ạ. Anh phải nói dài dài 1 chút với giọng điệu trầm buồn đại loại như vầy: “Sân bay đã bị 1 cơn mưa khủng khiếp tấn công, lượng mưa quá lớn đổ xuống như dòng thác… Sau nhiều giờ chống chọi với dòng nước dữ, mặc dù được các y bác sỹ, lực lượng công nhân thoát nước túc trực ngày đêm cứu chữa…Nhưng do tuổi cao sức yếu, phần vì đường ống quá cũ lại tắc nhiều nơi, nên sân bay đã bị ngập vĩnh viễn trong nhiều tiếng đồng hồ… Đau thương này thật là to lớn, mất mát này thật là xót xa…Nhân đây, tôi xin được cảm ơn các cơ quan đoàn thể, gia đình nội ngoại, họ hàng thân thích, bà con lối xóm, thân bằng cố hữu đã đến tiễn đưa các hành khách phải quay về nơi xuất phát ban đầu… Trong lúc thoát nước bối rối có điều gì sơ xuất, Cảng hàng không TSN xin được lượng thứ…” Có phải ai nghe cũng CẢM THÔNG sâu sắc không anh???
11. Dù Formosa xả thải giết chết biển miền Trung nhưng bà Nguyễn Thị Hải Vân, Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB-XH) cho rằng người dân “thất nghiệp không nhiều” bởi vì “người Việt Nam thì không bao giờ ngồi một chỗ để chờ người khác mang lại việc làm và thu nhập cho mình, cho nên sau sự cố là họ vẫn đi tìm kiếm việc làm”.
– Cảm ơn bà Vân vì bà nói rất hay! Thay vì nói đến trách nhiệm và nghĩa vụ của Cục việc làm thì bà đi CA NGỢI người dân VN! Bà cũng nói rất đúng, không có ai NGỒI 1 CHỖ để chờ người khác mang lại việc làm cho mình, ví dụ như để hành nghề ĂN XIN cũng phải ĐI LẠI rất nhiều! Thậm chí là phải đi sang tỉnh khác chứ tỉnh mình còn đek gì mà xin!
12. Trước đó, liên quan đến sự cố thảm họa môi trường biển xảy ra đầu tháng 4/2016, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Sở TN&MT, Phòng Cảnh sát môi trường, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, thị xã Kỳ Anh, Sở Công thương tiến hành kiểm điểm và báo cáo kết quả về tỉnh trước ngày 15/8. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì chỉ mới có Sở TN&MT tiến hành họp tổ chức kiểm điểm. Ông Phạm Quang Đệ, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết: “Hiện tại chỉ mới Sở TN&MT tổ chức họp để kiểm điểm. Tuy nhiên chỉ có ông Đặng Bá Lục, Chi cục trưởng Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT) là nhận hình thức kỷ luật là khiển trách. Còn lại là xin rút kinh nghiệm”.
– Các anh quả là rất có trách nhiệm với Tỉnh nhà! Giả sử bây giờ tỉnh nhà tổ chức liên hoan GÓP món thịt CHÓ – ướp MUỐI – thui RƠM; liên hoan góp tức là ai có cái gì thì góp cái đấy làm sao cho đủ để NẤU ĂN. Vậy chắc chỉ có anh Lục là mang góp ít MUỐI, các anh còn lại mang góp RƠM hết nhỉ??? MK!
13. Ngày 5-5, Công an Q. Bắc Từ Liêm (Hà Nội) nhận được thông tin một vụ tai nạn giao thông đường sắt làm nạn nhân là chị L.T. N., 30 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội, bị cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái. Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng điều tra, cơ quan công an kết luận vụ tai nạn này là giả. Chị N. đã thuê một người chặt tay và chân mình sau đó trình báo công an đã bị tàu hoả tông để đòi tiền bảo hiểm nhân thọ mà chị N. đã mua trước đó. Nếu vụ lừa đảo này thành công, chị N. sẽ yêu cầu phía bảo hiểm chi trả 3,5 tỉ đồng.
– Em lậy chị N chín lậy chị ơi! Chị NGU nó cũng vừa vừa chứ! Chị chưa biết cái bọn Bảo hiểm là như thế nào đúng không? Thế này nhé, giả sử chị bị TÀU HỎA đâm cụt đầu THẬT thì bọn nó cũng bảo là chị tự CHẶT đầu rồi lao vào tàu hỏa!MK, kiếm tiền DỄ thế thì 100% dân nước mình cứ trên 18 tuổi là chúng nó đã TÀN TẬT cmnr!
14. Theo biên bản kỷ luật, giữa tháng 6/2016, tổ liên ngành do ông Đinh Sỹ Hạnh làm tổ trưởng cùng ông Phạm Sơn Hải và một số cán bộ lấy số liệu bốc xếp hàng hóa lên ôtô tại mỏ khai thác vật liệu ở huyện Hương Sơn. Mỏ này do Công ty cổ phần Đại Long (đóng tại xã Đức Lĩnh, Vũ Quang) quản lý. Tổ liên ngành sau đó lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 19,5 triệu đồng. Lãnh đạo công ty Đại Long trao đổi và đưa cho thanh tra Hải 30 triệu đồng. Ngày 28/7, ông Hải tới trụ sở công ty trả lại số tiền. Ông Hải sau đó giải trình rằng giám đốc công ty “NHÉT TIỀN vào trong cặp lúc nào không biết”, nếu biết thì tổ không bao giờ nhận. Ông Hạnh cũng trình bày quá trình làm việc không có chủ trương giảm vi phạm của doanh nghiệp để trục lợi.
– Anh Hải ơi em hỏi thật anh 1 câu mong anh đừng giận nhé: Cái tính HÀI HƯỚC của anh là do đẻ ra đã có hay anh phải luyện tập thế? MK! Em cũng vui tính bcmr đây này mà so với anh đéo thể sánh bằng được, nói ra như vậy em cứ thấy nó NGƯỢNG MỒM thế đáo nèo!
15. Ngày 15/8, một đoạn video dài 58 giây được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh ông Hồ Ngọc Tấn, (Phó giám đốc sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau) SỜ ĐÙI một nữ nhân viên tạp vụ. Cụ thể, trong khi nữ nhân viên tạp vụ đứng soạn đồ ở góc bàn, ông Tấn đi ngang qua, có động tác ôm nữ nhân viên và sờ soạng. Ông Tấn biện minh rằng đó chỉ là hành động choàng tay lấy điện thoại. Sau đó, ông Tấn bị kiểm điểm nhắc nhở, rút kinh nghiệm vì có hành động được cho là “nhạy cảm” với nữ tạp vụ ngay tại công sở.
– Thứ nhất là ông Tấn đưa cái lý do lấy điện thoại nó hơi vô lý, lần sau anh cứ nói là thò tay bắt con Pokemon SÒ trốn dưới váy chị tạp vụ nghe hay hơn.
– Thứ 2, là đàn ông với nhau em nói thật là em cũng khoái SỜ ĐÙI, nhưng sau khi xem clip thì em thề với anh Tấn là chỗ anh sờ Y HỌC người ta không gọi là ĐÙI.
– Thứ 3, là giả sử chỗ anh sờ gọi là ĐÙI thì em cũng đành phải kết luận rằng: Chị tạp vụ sinh con đàng …ĐÙI! Ts
Một giây dành cho quảng cáo: