… Mình đã năn nỉ xin anh ấy giả tiền cho mình. Mà anh ấy bảo: Đéo!!! Anh ấy tên là Ngô Minh Hưng là GĐ công ty môi giới bđs Phát triển nhà Phú Hưng, định lừa mình tiền cọc 100 triệu đồng hoặc ép mua tiếp cái nhà giá cắt cổ mà thủ tục vớ vẩn. (Sau này phát hiện ko chỉ mình mà còn bao nhiêu người khác nữa cũng bị lừa như thế). Đặt niềm tin nhầm chỗ. Lúc đầu vì bận công việc và gia đình nên định thôi BỎ coi như 1 Bài Học đắt tiền đáng giá .. Coi như lần này lướt sóng bị ngã văng sóng. Học phí cho việc thức cả đêm chong đèn đọc Luật hình sự để moi ra những điểm lỗi áp dụng trong việc này và bản HĐ. Học phí cho hành trình tìm kiếm được những ông anh bà chị tốt hiếm có lo lắng hết mình vì con em gái Tồ. Học phí cho việc tin người. Học phí của sức mạnh đồng tiền … Đã lắng đến mức nhỏ nhẹ đề nghị thiếu điều bảo quỳ trước cửa nhà 3 ngày 3 đêm để được giả tiền chắc mình cũng quỳ vì không muốn làm to chuyện. Song, cả 2 vợ chồng nhà này được thể cùng ăn nói hết sức mất dạy chọc tức thách đố khoe “quan hệ” đe dọa định đánh với tát người thân để lấp liếm việc lừa đảo. Thế là lại phải quay trở về sát ván như bình thường bản năng vốn có.
Con chó sủa là con chó không cắn. Còn con chó lì khi nó điên lên thì biết.
… Lần đầu tiên một đội rồng phượng đông đảo ngồi quây kín tràn lấp cả trong lẫn ngoài đồn c.a phường … cùng các gương mặt “quen thuộc” chỉ để “lườm yêu” cái thằng đó trọn vẹn 1 ngày… mà thích thì sẽ là nhiều ngày. Đến nỗi phải nhốt cách ly tầng khác. Cứ To Mồm chửi bới người khác đến khi người ta Làm Thật thì sun vòi sợ ko dám ngước mắt lên nhìn! Tiếc là cách ly quá sớm ko có thì cho cái lưỡi cuốn lô biết thế nào là liếm bô.
… Lần đầu tiên có sự can thiệp tối ưu từ phía hình sự, kể cả viện kiểm soát sẵn sàng vào cuộc vì đơn tố cáo soạn chi tiết “hành vi có dấu hiệu lừa đảo”. Anh Hưng mất dạy quá tự tin vì khoe “quan hệ”. Nên nhớ 1 thằng lừa đảo bẩn thỉu còn định hung đồ. Lưu manh giả danh trí thức thì không có ô dù nào đỡ được cho những hành vi sai trái của nó. Anh ở đất khác đến đây có tí bôi trơn mà anh nghĩ là anh đe doạ thổ dân à? Anh đen quá
… Lần đầu tiên cs phải ngồi chờ thuyết phục để đề nghị thương lượng với người làm đơn tố cáo và kí cam kết không được gây sát thương …. Giải tỏa những rồng phượng quanh khu vực. Lúc được hỏi chị còn yêu cầu gì ko? Ông anh nói : Bắt nó phải gặp xin lỗi mẹ! Vì Dám Nói Láo. Mình đã từ chối. Vì chỉ là câu nói, tha được thì tha, ko cần ăn thua. Mình cũng kinh tởm cái loại người giở mặt sống thất đức này đến nỗi ko muốn thấy mặt. Nên nhớ ở đời có Nhân và Quả. Người ta Lắng, Nhẫn Nhịn, Bỏ Qua không có nghĩa là Nhân Tiện làm gì đến những người xung quanh họ cũng được… Thằng ngu xuẩn.
… Đằng nào cũng phải Nôn đủ tiền ra và không được phép thương lượng mà còn dám kì kèo. Còn phải nôn thêm tiền ra vì những sai phạm khác. Khoản Tiền đó chỉ là 1 Khoản nhỏ. Còn nếu cần thì có thể sát ván gấp đôi gấp ba để đến cùng mà DIỆT tận gốc. Có thích thế ko hả thằng NGU?
100 triệu và 10 ngày mệt mỏi vì nghĩ tốt hộ người ta, 10 tiếng đồng hồ làm việc để lấy lại tiền. 1 bài học đáng giá và được yêu thương bởi những con người tuyệt vời.
See Translation