1

1. Thật sự thì trong số những người giàu nhất thế giới tôi thần tượng nhất bác Carlos Slim, vì nghe đồn có hôm bác ấy bảo: Chỉ nên làm việc 3 ngày/tuần, thời gian còn lại dành cho gia đình và phát triển bản thân!
2. Mấy tháng trước nghe nói rất nhiều cơ quan ở 1 nước tây âu giàu có đã áp dụng ngày làm việc 6 tiếng. Cắt phát 2h/ngày cho mọi người, chứ không phải chỉ cắt 1h cho mỗi gái mới đẻ như quê ta nhé.
3. Cách đây chưa lâu tôi cũng share bài về văn hóa doanh nghiệp ở một số start-up lớn của Mĩ: tạo môi trường cho nhân viên #self_thrive.
4. Để làm việc an nhàn mà vẫn hiệu quả, không có cách nào khác là phải thay đổi, phải đổi mới, phải cải tổ… Vì những lời đó, tôi sẽ cống hiến tận tâm hết sức. Đời tôi chưa được an nhàn thì đời các chế kế tiếp tôi tiệm cận an nhàn, các chế sau sau nữa nhất định được an nhàn.
5. Thế nên, sợ vãi cả đái các bạn lúc nào cũng tỏ ra bận rộn để tạo hình tượng chăm chỉ.
Chả có nghĩa lý gì nếu làm việc không ngừng nghỉ, như một cái máy!
Chúng ta là con người, chúng ta khác máy móc ở chỗ là chúng ta cần được nghỉ ngơi, relax, refresh, tái tạo năng lượng!
Hãy làm con người, đừng làm cái máy!!!
🙂 Hơi liên quan: Đang có suất 2 đêm ở resort 5 sao Vinpearl Phú Quốc, hạn 31/12, nhưng Tết vừa rồi mềnh nghỉ ở đấy rồi nên muốn bán lại cho chế nào có nhu cầu. Hãy relax ở resort! Hãy làm con người, nghỉ ngơi đúng nghĩa, đừng làm cái máy!
Vậy chế nào cần nghỉ ngơi mềnh book cho, giá rổ 4tr5, bao gồm 2 đêm kèm bữa sáng cho 2 người. Cái này không phải voucher mà là suất quà tặng nên chính chủ phải tự book nên ưu tiên các mẹ có lịch rồi, tiền trao cháo book ngay.
Ngoài ra, mẹ nào chỉ muốn short break trong nội thành Hà Nội thì mềnh có 1 voucher 1 đêm kèm bữa sáng ở ks 4 sao cách rốn rùa 10 phút đi bộ, ko có bể bơi nhưng mà có suất cocktail chiều tà free beer, vang trắng, đỏ, mí lị finger food… mà cho hẳn 3 người 🙂 Giá thương lượng.
Nào các mẹ, mại dzô, làm tí đón thu nhẹ nhàng như một con người nào! 😉
(trích đoạn “status PR bán hàng” của một con người phấn đấu an nhàn mà vẫn hiệu quả trong thời đại robot hóa)